Vay vốn sinh viên

Khoản vay
VND
Khách hàng cũ
00
  • Số tiền thanh toán

    0 VND 2 000 000 VND
Mã giảm giá

Bằng cách bấm nút “Đăng ký vay” ở trên, tôi xác nhận rằng, tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với nội dung của Điều khoản và điều kiện Chính sách bảo mật.

Để đăng ký khoản vay, vui lòng đồng ý với Điều khoản và điều kiện và Chính sách bảo mật

Bước ra khỏi vòng tay của cha mẹ vào những năm 18 – 19 tuổi, chúng ta có lẽ đều chênh vênh về lẽ sống của mình. Từ những vấn đề đơn giản như ăn gì, đến những điều đau đầu hơn như quản lý tiền bạc, chi tiêu, đóng tiền trọ, sinh nhật, đám cưới, hay những đam mê to lớn hơn như khởi nghiệp, mở cửa hàng,… Loay hoay trong mớ hỗn độn mà không trường lớp nào dạy dỗ, chúng ta ai cũng sẽ có lúc vấp phải những khó khăn như thiếu hụt tài chính nhưng lại ngại hỏi cha mẹ vì bản thân cũng đủ hiểu kiếm tiền khó ra sao. Những bế tắc này tưởng chừng không có lời giải đáp. Thế nhưng, đó mới chính là lý do mà những khoản vay sinh viên ra đời. “Vay vốn sinh viên” có lẽ là những từ khóa không còn quá xa lạ đối với một bộ phận không nhỏ các bạn tuổi 18-19 hiện nay. Vậy, vay vốn sinh viên cụ thể là gì? Làm sao sinh viên vay vốn? Hãy cùng Senmo giải đáp những thắc mắc sau bài viết này.

Khoản vay sinh viên là gì?

 Ai cũng biết, hiện nay có rất nhiều đơn vị tín dụng hỗ trợ tài chính cho khách hàng trên thị trường. Dịch vụ này trở nên dần phổ biến, tỉ lệ thuận với sự tăng trưởng và phát triển của nền kinh tế. Song, điều đáng để tâm chính là đa số các tổ chức tín dụng, thậm chí cả ngân hàng, đều giới hạn độ tuổi cho vay, đa số là từ 20 tuổi. Từ đây có thể thấy, các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 độ tuổi 18-19 rất khó có thể thực hiện khoản vay nếu đang có nhu cầu lấy vốn đầu tư, làm ăn hoặc đóng tiền học. Chính vì vậy, các khoản vay sinh viên ra đời. 

Vay vốn sinh viên là khoản vay của các tổ chức tài chính, đưa ra nhằm hỗ trợ các học sinh, sinh viên rơi vào tình cảnh khó khăn như gia đình không đủ tiền học phí, hoặc các bạn sinh viên xuất sắc, muốn thử sức trong lĩnh vực kinh tế nhưng lại không có vốn đầu tư. Vay vốn cho sinh viên trên thực tế vẫn chưa phổ biến vì khá nhiều lý do nhạy cảm, một trong số đó chính là mối e ngại sinh viên không đủ năng lực tài chính để hoàn tất khoản nợ, cũng như không có thu nhập ổn định để thanh toán khoản vay hay lãi suất.

Sinh viên có thể vay tiền ở đâu?

Như đã chia sẻ, vay tiền cho sinh viên là không hề đơn giản, vậy sinh viên có thể vay tiền ở đâu? Nhờ vào sự tân tiến trong công nghệ cũng như đổi mới về tư duy, các tổ chức tín dụng đã xuất hiện nhiều hơn trước, cũng từ đó mà cơ hội cho sinh viên vay tiền được mở rộng. Nhiều tổ chức tín dụng uy tín được cấp phép vay cho sinh viên. Hơn nữa, ở một số công ty tín dụng như Gofingo, sinh viên có thể vay tiền mà không mất nhiều thời gian để làm thủ tục rườm rà, hồ sơ cũng chỉ cần giấy tờ cơ bản là CMND/CCCD còn hiệu lực.

Một số đơn vị khác như ngân hàng cũng có hỗ trợ vay vốn sinh viên. Song, bạn cũng cần cân nhắc và tìm hiểu thêm về các thủ tục khi vay tiền sinh viên tại các ngân hàng. Vì trên thực tế, khá nhiều ngân hàng yêu cầu chứng minh thu nhập ổn định trước khi đi vay tiền. Nếu bạn không có công việc làm thêm hoặc các giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả khoản vay, ngân hàng có thể sẽ từ chối đơn đăng ký vay tiền của bạn.

Nói đi cũng phải nói lại, bên cạnh những đơn vị hỗ trợ tài chính đáng tin cậy như Gofingo, FE Credit,… vẫn còn nhan nhản những tổ chức “tín dụng đen” đang lợi dụng lòng tin của khách hàng, đặc biệt là các bạn sinh viên đang cần hỗ trợ tài chính để đánh cắp thông tin, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chúng có muôn hình vạn trạng những thủ đoạn để lừa gạt, vì vậy bạn cần hết sức tỉnh táo, tra cứu và tham khảo thật kỹ các đơn vị, tổ chức cho vay, hay hỗ trợ vay tiền sinh viên để không bị rơi vào cạm bẫy.

Lợi ích của hình thức vay vốn sinh viên

Một lợi ích to lớn khi thực hiện các khoản vay sinh viên đó là bạn có thể vay tiền với lãi suất thấp. Về cơ bản, hình thức vay vốn sinh viên đã là một ưu đãi lớn. Vì vậy, hiểu được tâm lý và hoàn cảnh khó khăn của các sinh viên tìm đến khoản vay, các tổ chức tín dụng uy tín sẽ không ngần ngại cho phép sinh viên vay tiền với lãi suất thấp. 

Ngoài ra, khi thực hiện khoản vay sinh viên tại một số đơn vị như Gofingo, bạn có cơ hội được vay tiền online, tức là các bước đăng ký hoàn toàn trực tuyến. Nhờ vậy, bạn có thể vay tiền nhanh chóng, gọn gàng mà không rườm rà thủ tục hay hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ để thẩm định,… Nhiều khách hàng đã được giải ngân trong ngày khi vay tiền tại Senmo của Gofingo.

Một ưu điểm nữa khi vay tiền sinh viên chính là bạn sẽ được pháp luật và các tổ chức xã hội bảo bọc kỹ lưỡng. Nói như vậy tức là, các quyền lợi của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các khoản trợ cấp xã hội từ Ủy ban Nhân dân nơi mình đang sống hoặc tại Trường mình đang theo học để nhờ hỗ trợ về tài chính.

Điều kiện để sinh viên vay tiền

Dù vay vốn sinh viên đã trở nên “dễ thở” hơn ngày nay, sinh viên vẫn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản để được hỗ trợ như:

  • Là công dân Việt Nam độ tuổi từ 19 tuổi
  • Có Chứng minh Nhân dân/Căn cước Công dân còn hiệu lực và hợp pháp
  • Có sở hữu thẻ ngân hàng hoặc tài khoản ngân hàng chính chủ

Chỉ với những điều kiện cơ bản này, bạn đã có thể vay vốn sinh viên ở các tổ chức tín dụng uy tín, ví dụ như tại Senmo từ Gofingo – tổ chức tài chính đa quốc gia hợp pháp và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Hạn mức vay vốn sinh viên như thế nào?

Mỗi đơn vị cho vay sẽ có một mức vay khác nhau, vay vốn sinh viên cũng phụ thuộc khá nhiều vào điểm này. Song, theo quy định của pháp luật, mức cho vay tối đa khi vay vốn sinh viên là 4.000.000 đồng/tháng. Mức này sẽ được điều chỉnh liên tục, vì vậy bạn nên theo dõi kỹ để phục vụ mục đích cá nhân.

Mức lãi suất khi vay sinh viên là bao nhiêu?

Lãi suất vay tiền của từng khoản vay cũng được quyết định tùy thuộc vào mỗi đơn vị tài chính. Trên thị trường hiện nay, mức lãi suất rơi vào khoảng 0.65% một tháng. Đối với trang web Senmo, vay vốn sinh viên được ưu đãi 0% lãi suất vào lần đầu vay tiền. 

Làm sao để thanh toán khoản vay sinh viên?

Khi thực hiện đăng ký khoản vay, sinh viên hoặc học sinh sẽ thương lượng với tổ chức cho vay vốn sinh viên để chọn ra hình thức thanh toán đồng nhất. Đa số hiện nay người ta lựa chọn phương thức thanh toán qua thẻ ngân hàng hoặc tài khoản ngân hàng để bảo đảm an toàn cho đôi bên. Bằng cách này, bạn vừa có thể nhận khoản vay nhanh cũng như thanh toán nhanh chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại thông minh.

Bạn cũng có thể đến tại quầy thu ngân của ngân hàng để nhờ nhân viên ngân hàng thực hiện giao dịch thanh toán khoản vay vốn sinh viên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ví thanh toán điện tử như Momo, Zalopay,… để thanh toán khoản vay nếu đơn vị hỗ trợ vay vốn có sử dụng những phương thức này.

Trên đây là những thông tin cần thiết xoay quanh hình thức vay vốn sinh viên. Senmo hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức tham khảo, từ đó lựa chọn cho mình những hình thức hỗ trợ tài chính phù hợp nhất.