Vay tiền mặt

Khoản vay
VND
Khách hàng cũ
00
 • Số tiền thanh toán

  0 VND 2 000 000 VND
Mã giảm giá

Bằng cách bấm nút “Đăng ký vay” ở trên, tôi xác nhận rằng, tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với nội dung của Điều khoản và điều kiện Chính sách bảo mật.

Để đăng ký khoản vay, vui lòng đồng ý với Điều khoản và điều kiện và Chính sách bảo mật

Chúng ta đang sống ở một thời đại tiên tiến và phát triển không ngừng. Có lẽ vì vậy, rất nhiều người trong chúng ta phải tìm đến việc vay tiền mặt để phục vụ nhiều mục đích như mua nhà, mua xe, góp vốn đầu tư, trang trải chi phí cho con cái,… Chính vì vậy, rất nhiều dịch vụ và hình thức cho vay tiền mặt ra đời, dĩ nhiên là kèm theo các ưu đãi và lợi ích nhiều dành cho khách hàng. Hãy cùng Senmo tìm hiểu thêm về cách vay tiền thông minh, lãi suất thấp nhưng vẫn uy tín nhé.

Vay tiền mặt lãi suất thấp như thế nào?

Khi đi vay tiền, bên cạnh những vấn đề về sự uy tín, tính bảo mật thông tin, sự an ninh, vay tiền mặt nhanh,… khách hàng còn dành sự quan tâm sâu sắc đến lãi suất khi vay. Để có thể vay tiền mặt với lãi suất thấp nhất, đa số khách hàng sẽ tìm đến các khoản vay thế chấp hoặc vay tín chấp. 

Vay tín chấp là hình thức vay mượn hoàn toàn dựa trên sự tín nhiệm của cá nhân đối với tổ chức cho vay. Sự tín nhiệm này sẽ đến từ khả năng trả các khoản nợ của người đi vay. Hình thức này không cần bất kỳ tài sản đảm bảo nào. Cách tính lãi suất vay tiền mặt bằng cách này vô cùng đa dạng. Người đi vay sẽ chi trả khoản vay cũng như lãi suất thông qua hình thức thanh toán lãi theo khoản dư nợ giảm dần.

Vay thế chấp cũng khá phổ biến trong thị trường tài chính hiện nay. Đây là hình thức vay mượn mà người đi vay sẽ thế chấp tài sản cá nhân, từ đó đảm bảo đơn vị vay khỏi những rủi ro không mong muốn. Cũng chính vì vậy, mức lãi suất của hình thức vay tiền này cũng thấp hơn so với các cách cho vay tiền mặt khác, kèm theo đó là hạn mức vay cao hơn. Người cần vay tiền mặt thường chọn hình thức này bởi hạn mức lớn và giải quyết nhanh chóng bởi đã có thế chấp.

Trên thực tế, rất khó để có thể suy xét cụ thể mức lãi suất khi vay tiền mặt là bao nhiêu. Bởi mỗi ngân hàng hoặc đơn vị, tổ chức cho vay tiền mặt khác nhau sẽ quy định một lãi suất khác nhau, tùy thuộc vào độ uy tín của người đi vay, hạn mức, rủi ro hay loại hợp đồng của các đơn vị. Theo tính toán, trung bình lãi suất cho vay của hình thức vay tín chấp và thế chấp sẽ rơi vào khoảng 10-16%/năm. 

Ngoài ra, mỗi tổ chức cho vay tiền mặt đều sẽ áp dụng các ưu đãi lớn nhỏ để kích cầu, đồng thời cạnh tranh với các đơn vị hỗ trợ vay mượn là đối thủ của họ. Từ “cuộc chiến” này, người được lợi nhiều nhất chính là khách hàng. Bởi người đi vay là những người thực sự nhận được các ưu đãi đó. Bên cạnh lãi suất cho vay, người tiêu dùng có lẽ cũng nên để tâm đến các yếu tố có thể đem đến ảnh hưởng lâu dài như thời hạn vay tiền mặt, hạn mức khoản vay, cách tính lãi suất, thông tin tín chấp hoặc tài sản thế chấp của người đi vay đáp ứng được yêu cầu của tổ chức hỗ trợ vay nào,… Và hơn hết chính là tìm hiểu và tin tưởng các tổ chức vay tiền mặt uy tín, nổi tiếng và được xác nhận bởi Bộ Tài chính như các ngân hàng, Senmo, Home Credit, FE Credit,…

Điều kiện vay tiền mặt

Trước khi đăng ký thủ tục vay tiền mặt, người vay dĩ nhiên cần tìm hiểu các điều kiện vay tiền. Như thường lệ, mỗi đơn vị hỗ trợ vay sẽ quy định các điều kiện vay khác nhau. Song, để vay tiền mặt nhanh cần một số yếu tố như sau:

 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu là những yếu tố đầu tiên và vô cùng cần thiết để có thể vay tiền mặt dù ở bất cứ dịch vụ cho vay nào. Căn cước nhân dân/chứng minh nhân dân hay hộ chiếu đều phải còn hiệu lực.
 • Khách hàng có nhu cầu vay tiền phải là công dân Việt Nam.
 • Người vay tiền mặt phải là công dân 18 tuổi trở lên.
 • Mục đích vay tiền của khách hàng phải chính đáng, hợp pháp và được xác thực bởi đơn vị cho vay.

Lãi suất vay tiền mặt

Việc vay tiền mặt nhanh thông thường sẽ dưới 3 hình thức chính: vay tín chấp, vay trả góp, vay theo bảng lương. 

Với hình thức vay tiền mặt tín chấp, như đã giải thích ở đầu bài, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản cá nhân mà chỉ cần dựa vào độ tín nhiệm của cá nhân đối với đơn vị cho vay. Hạn mức cho vay có thể lên tới 500 triệu đồng và lãi suất hàng năm rơi vào khoảng từ 16,8% đến 28,8%. Khi vay tín chấp, các quy trình và thủ tục vay vô cùng đơn giản, từ đó rút ngắn thời gian duyệt giấy tờ và giải ngân. Khả năng vay tiền mặt trong ngày hoặc dao động từ 1 đến 3 ngày là hoàn toàn có thể xảy ra ở hình thức vay tiền mặt nhanh này.

Hình thức thứ hai đang trở nên phổ biến hiện nay chính là vay tiền mặt trả góp. Đây là hình thức cho vay mà tiền vay gốc và tiền sinh lãi (lãi suất) sẽ được cộng lại và chia ra thanh toán theo từng tháng. Số tháng thanh toán cũng như số tiền mỗi tháng cần được thanh toán sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng vay mượn giữa hai bên. Hình thức này cũng đem đến khả năng vay tiền mặt trong ngày cao bởi tính nhanh chóng, thủ tục gọn gàng. Lãi suất vay trả góp thông thường sẽ từ 16,8% đến 45% một năm.

Cuối cùng, vay tiền mặt theo bảng lương được hiểu là hình thức vay dành cho các công dân đang đi làm và có bảng lương hàng tháng. Hạn mức cho hình thức này có thể lên đến 70 triệu đồng và trong thời gian linh hoạt (6-36 tháng).

Có thể nhận tiền mặt trong bao lâu

Như vậy, mỗi hình thức vay tiền mặt sẽ có một khoảng thời gian xét duyệt giấy tờ, hoàn tất thủ tục và giải ngân khác nhau. Có trường hợp khách hàng được giải ngân trong vòng 24 tiếng, song cũng có trường hợp khách hàng phải đợi giải ngân từ 3 đến 5 ngày. Đây cũng là việc dễ hiểu và hoàn toàn có hể khắc phục dựa trên nhiều yếu tố như tính xác thực thông tin chặt chẽ, giấy tờ minh bạch,…

Cần lưu ý điều gì khi vay tiền mặt

Vay mượn tiền là vấn đề vô cùng nhạy cảm, ảnh hưởng đến cá nhân người vay mượn, đến tổ chức cho vay và thậm chí là pháp luật. Bởi việc vay tiền mặt khẳng định tính nghiêm trọng này, khi vay tiền bạn nên lưu ý một số điều như sau:

 • Độ đáng tin cậy của đơn vị cho vay
 • Lãi suất khi vay
 • Hạn mức cho vay
 • Thời gian trả nợ
 • Điều kiện vay
 • Thủ tục vay tiền
 • Phương thức thanh toán hàng tháng
 • Địa điểm của các chi nhánh/văn phòng của tổ chức cho vay

Tất toán khoản vay

Đây là khái niệm thường gặp trong đề tài vay mượn. Có thể hiểu nôm na rằng, tất toán khoảng thời gian để người vay mượn tiền hoàn thành khoản vay (trả tiền) cho tổ chức hỗ trợ vay. Tất toan khoản vay chính là khi người đi vay muốn thanh toan hết nợ trong một lần (bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi). Nếu bạn muốn tất toán khoản vay tiền mặt, hãy lưu ý các mức phí phát sinh theo như hợp đồng đã đưa ra. Mức phí này được coi là phí phạt tất toán trước hạn và sẽ khác nhau tùy theo từng đơn vị vay.

Trên đây là tất cả những điểm cần lưu ý khi đi vay tiền mặt. Senmo hy vọng rằng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức mới về vấn đề vay tiền, từ đó trở thành những người tiêu dùng thông minh nhất.