Vay tiền không thẩm định

Khoản vay
VND
Khách hàng cũ
00
  • Số tiền thanh toán

    0 VND 2 000 000 VND
Mã giảm giá

Bằng cách bấm nút “Đăng ký vay” ở trên, tôi xác nhận rằng, tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với nội dung của Điều khoản và điều kiện Chính sách bảo mật.

Để đăng ký khoản vay, vui lòng đồng ý với Điều khoản và điều kiện và Chính sách bảo mật

Chúng ta thường không thích bị “thăm hỏi” về vấn đề tài chính như mức lương làm ra như thế nào, số tiền trang trải cuộc sống là bao nhiêu,… Vấn đề vay mượn tiền lại càng nhay cảm hơn cả. Chúng ta vì nhiều lý do mà không muốn gia đình, bạn bè hay người thân nào phải muộn phiền vì vấn đề tài chính của chính bản thân mình. Cũng chính vì thế mà các dịch vụ hỗ trợ vay tiền ra đời cùng với hình thức vay tiền không thẩm định. Vậy, liệu vay tiền không thẩm định có khả thi không? Quy trình của nó diễn ra như thế nào? Hãy cùng Senmo làm rõ trong bài viết dưới đây nhé.

Vay tiền không thẩm định là gì?

Ngoài cách tìm đến người thân để vay mượn tiền trong lúc cần thiết, người bạn chọn vay ngoài theo hình thức vay mượn ngân hàng, vay mượn từ các tổ chức hỗ trợ vay uy tín với hạn mức phù hợp cho nhu cầu tài chính của mỗi người nhưng lại không muốn ảnh hưởng đến gia đình qua các bước xác minh thông tin rườm rà. Bởi vậy, nhiều người tìm đến hình thức vay tiền không thẩm định người thân.

Một số tổ chức cho vay thường có bước thẩm định thông tin khách hàng trước khi xét duyệt và giải ngân khoản vay. Thẩm định nghĩa là chuyên viên ngân hàng hoặc nhân viên từ tổ chức cho vay thực hiện xác minh các thông tin bạn đã cung cấp là đúng và đủ, bằng nhiều phương thức khác nhau như: gọi điện cho người thân hoặc đồng nghiệp, hẹn gặp, đến nhà,… Các thủ tục này có thể thấy rất dễ gây phiền hà, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Vậy, vay tiền không thẩm định chính là bỏ các bước giám định này, vay tiền không thẩm định người thân nhưng vẫn nhận được đầy đủ quyền lợi của người đi vay.

Vay tiền không thẩm định còn có thể hiểu như một dạng vay tín chấp. Khi đó, việc vay tiền sẽ dựa hoàn toàn vào độ tín nhiệm của người đi vay. Sự tín nhiệm này có thể được cân đo bằng khả năng chi trả cho khoản vay, mức thu nhập đều hay không, giấy tờ hồ sơ đầy đủ và minh bạch,… Ở một số tổ chức tài chính, việc vay tiền không thẩm định có thể còn được diễn ra chỉ dựa trên Chứng minh Nhân dân hoặc Căn cước Công dân còn hiệu lực. Như vậy là đã có thể thực hiện được khoản vay tiền nhanh không thẩm định.

Bằng cách rút gọn bước thẩm định, việc vay tiền ngân hàng không gọi người thân trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Đối với một số nơi vay tiền chỉ cần CMND hoặc vay tiền online không thẩm định, việc giải ngân trong ngày hoặc từ 1-3 ngày là hoàn toàn khả thi. Từ đó, nhu cầu của bạn được giải quyết nhanh chóng hơn và cũng cải thiện được chất lượng cuộc sống nhờ vào việc vay nhanh không thẩm định này. Ví dụ, ở ứng dụng hỗ trợ tài chính Senmo của tập đoàn Gofingo, bạn có thể được giải ngân chỉ trong vòng 24 tiếng khi vay tiền không thẩm định chỉ cần Chứng minh Nhân dân. 

Quy trình và điều kiện nhận khoản vay không thẩm định

Vay tiền không thẩm định sẽ cần một số quy trình dưới đây:

Thẩm định qua điện thoại

Thông thường, nếu bạn đăng ký bước thẩm định, nhân viên ngân hàng hoặc tổ chức cho vay sẽ liên lạc với người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp để xác nhận thông tin (dựa trên số điện thoại liên lạc bạn đã cung cấp cho tổ chức vay). Tuy nhiên, khi thực hiện thủ tục, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức vay không thẩm định người thân để bảo đảm tính riêng tư và bảo mật thông tin. Đối với một số đơn vị cho vay tiền online không thẩm định, bạn sẽ được nhận một cuộc điện thoại từ chuyên viên hỗ trợ và kiểm tra một số thông tin cần thiết chứ không làm phiền tới người thân của bạn.

Khảo sát nhỏ – bạn sống ở đâu, đang làm gì, công việc gì

Bởi bạn đã chọn hình thức vay tiền không thẩm định người thân, quy trình sẽ được chuyển qua kiểm tra thông tin với chính bản thân bạn. Các câu hỏi trong khảo sát chỉ là những câu hỏi đơn giản như bạn đang học tập/làm việc ở đâu, sinh sống ở đâu, hay chức vụ hiện tại của bạn là gì,… Vay tiền không thẩm định giúp bạn bảo mật được các thông tin này và bỏ được quy trình kiểm tra rườm rà với người thân.

Quyết định giải ngân khoản vay không thẩm định

Sau khi hoàn thành bước khảo sát của việc vay tiền không thẩm định, hồ sơ của bạn được tiến hành ngay tới bước giải ngân. Đây là sự tiến bộ vượt bậc trong quy trình thực hiện khoản vay tiền không thẩm định. Sau khi có quyết định giải ngân khoản vay không thẩm định, bạn đã hoàn thành xong thủ tục vay tiền. Quyết định này sẽ mất từ 1-3 ngày. Ở một số trường hợp, vay tiền không thẩm định chỉ diễn ra trong vòng 24h. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ yên tâm hơn về vấn đề thời gian cho các khoản vay không thẩm định này.

Về điều kiện để có thể vay tiền không thẩm định, cũng như các điều kiện vay tiền không thường, bạn cần là một công dân Việt Nam trên 18 tuổi có Chứng minh Nhân dân/Căn cước Công dân hoặc Hộ chiếu hợp pháp, còn hiệu lực. Bạn cũng cần chứng minh được khả năng tài chính hoặc thu nhập ổn định để có thể chi trả cho khoản vay, dù là vay tiền online không thẩm định. Ngoài ra, bạn cũng phải chứng minh được mục đích vay tiền là hợp pháp.

Cách đăng ký khoản vay không thẩm định người thân

Những tưởng việc vay không thẩm định người thân sẽ rất khó khăn vì ở Việt Nam vẫn còn khá nhiều thủ tục rườm rà, song, việc đăng ký vay tiền online không thẩm định lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chọn hình thức “vay tiền không thẩm định” tại ứng dụng vay tiền mà bạn đã quyết định lựa chọn, hoặc đi tới quầy giao dịch khách hàng ở các tổ chức hỗ trợ vay tiền để đăng ký vay không thẩm định người thân. Đơn giản, không tốn nhiều chi phí, công sức hay thời gian, lại còn tránh được các rủi ro không mong muốn nếu phải làm phiền tới gia đình, bạn bè,… việc đăng ký vay tiền online không thẩm định đang là xu thế của khách hàng trong nhiều năm trở lại đây.

Cách tất toán khoản vay 

Tất toán khoản vay là một khái niệm không mới khi đi vay tiền, kể cả vay tiền không thẩm định. Song, không phải ai cũng hiểu được tường tận ý nghĩa của nó. Tất toán là một quy trình hoặc hành động chấm dứt hợp đồng hay bất kỳ giao dịch nào giữa hai bên vay và cho vay tài chính. Cụ thể, nếu bạn muốn tất toán khoản vay, bạn sẽ hoàn thành mọi khoản nợ mà đã đăng ký trước đó dựa trên hợp đồng với đơn vị cho vay.

Một cách hiểu nôm na khác, tất toán khoản vay không thẩm định là khi người vay muốn trả hết nợ trong một lần bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi cho đơn vị hỗ trợ vay. Khi thực hiện tất toán khoản vay, bạn không cần phải đợi đến thời hạn kết thúc hợp đồng mà có thể thực hiện bất cứ lúc nào trước kỳ hạn. Tuy nhiên, khi thực hiện tất toán vay không thẩm định trước kỳ hạn đã ký kết, bạn có thể sẽ phải chịu mức phí phạt (theo phần trăm được quy định trong hợp đồng). 

Ví dụ, bạn đang thực hiện vay tiền trả góp không thẩm định với hình thức trả tiền theo từng tháng với số tiền được quy định và thỏa thuận từ đầu, một khi quyết định tất toán khoản vay, bạn sẽ có thể bị mất phí dựa trên số nợ còn lại của khoản vay. Phần trăm phí phạt tất toán trước kỳ sẽ được nhân với số nợ còn lại trong khoản vay tiền không thẩm định và từ đó sẽ ra được mức phí phạt của bạn. Phần trăm phí phạt cho các khoản vay tiền không thẩm định có thể dao động từ 1-5% số tiền gốc còn lại, tùy thuộc vào đơn vị cho vay.

Cách tất toán khi vay tiền không thẩm định cũng khá đơn giản và không mất công làm nhiều thủ tục. Bạn chỉ cần kiểm tra kỹ khoản vay và thời gian còn lại của khoản vay (kiểm tra cả số tiền gốc và lãi hoặc các chi phí phát sinh cho khoản vay tiền không thẩm định). Sau đó liên hệ với đơn vị cho vay và giải trình về mong muốn được tất toán khoản vay. Sau khi phía cho vay xác minh và rà soát thông tin, bạn sẽ thực hiện quy trình nạp/rút tiền theo yêu cầu của đơn vị hỗ trợ vay, ký tên xác nhận đã hoàn tất khoản vay tiền không thẩm định và giữ biên lai tất toán thành công. 

Trên đây là tất cả các thông tin bạn cần biết về hình thức vay tiền không thẩm định cũng như cách để vay tiền không gọi điện người thân. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết thêm về các phương thức vay tiền, từ đó hỗ trợ nhu cầu cuộc sống của bạn. Senmo chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.