Vay tiền 18-19 tuổi

Khoản vay
VND
Khách hàng cũ
00
  • Số tiền thanh toán

    0 VND 2 000 000 VND
Mã giảm giá

Bằng cách bấm nút “Đăng ký vay” ở trên, tôi xác nhận rằng, tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với nội dung của Điều khoản và điều kiện Chính sách bảo mật.

Để đăng ký khoản vay, vui lòng đồng ý với Điều khoản và điều kiện và Chính sách bảo mật

Bước ra khỏi vòng tay ba mẹ từ những năm 18 tuổi, ai rồi cũng phải trải qua khoảng thời gian mà tại đó, chúng ta chênh vênh, không biết nên làm gì, không biết phải làm gì. Khó khăn từ tiền bạc cũng từ đó mà nảy sinh. Hiểu được tâm lý này, rất nhiều khoản vay ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên ra đời. Vay tiền 18 tuổi chưa bao giờ là dễ dàng hơn khi có sự hỗ trợ thì rất nhiều đơn vị vay uy tín. Hãy cùng Senmo khám phá thêm về thông tin các khoản vay ngay dưới bài viết này.

Đặc điểm vay đối với người 18 và 19 tuổi?

18 tuổi là độ tuổi vừa hoàn thành cấp 3, bởi vậy, đa số trong chúng ta cũng phải tự bước đi trên con đường đời. Người bước vào đại học, người bước ra guồng quay của cuộc sống, bươn chải kiếm tiền. Vấn đề tài chính cũng từ đó đã là một phần quan trọng của cuộc sống. May mắn thay, các nhà đầu tư, đơn vị hỗ trợ tài chính rất hiểu tâm lý này nên đã đưa ra các gói vay trả góp cho người 18-19 tuổi. Vậy, đặc điểm của các khoản vay này là gì?

Điều kiện vay ở tuổi 18-19

Trên thị trường hiện nay vẫn còn một số đơn vị chưa chấp nhận khách hàng dưới 20 tuổi tham gia các gói vay tiền. Tuy nhiên, con số đó chỉ là thiểu số, chúng ta vẫn còn một số đơn vị cho phép vay tiền khi khách hàng đủ 18 tuổi như BIDV, FE Credit, Senmo,… Điều kiện để được vay tiền cho người 18-19 tuổi đó là người vay tiền phải là công dân Việt Nam, có Chứng minh Nhân dân, Căn cước Công dân hợp pháp.

Ngoài ra, người vay tiền ở tuổi 18 cũng cần có đủ năng lực hành vi dân sự và không bị mất hoặc hạn chế các năng lực hành vi dân sự được quy định theo pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, người đi vay không có nợ xấu, chứng minh được mục đích vay tiền là hợp pháp, và có khả năng giải tài chính để trả nợ. Ở một số đơn vị hỗ trợ vay tiền 18 tuổi, nhân viên của đơn vị có thể sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh thu nhập. Một số khác lại dễ dàng hơn, hỗ trợ bạn vay tiền nhanh chỉ cần cmnd 18-19 tuổi.

Tại sao ngân hàng từ chối cho người 18 tuổi vay?

Như đã chia sẻ, tuổi 18 là ngưỡng tuổi vừa chập chững vào đời. Bởi vì vẫn đang tập bước đi trên con đường đời, người vay tiền 18 tuổi khá “chật vật” vì không phải tổ chức nào cũng chấp nhận cho vay tiền dù pháp luật quy định đổ tuổi cho vay ở ngân hàng là trên 18 tuổi, không phân biệt nam nữa. Ở một số đơn vị cho vay, độ tuổi quy định lại chỉ từ 20 tuổi tới 60 tuổi. 

Việc không chấp nhận người dưới 20 tuổi vay tiền là bởi họ cho rằng độ tuổi đó không thể chứng minh được thu nhập hay năng lực thanh toán khoản vay. Điều này không hẳn là vô lý. Bởi lẽ, vừa rời khỏi vòng tay cha mẹ, phần đông các bạn 18 tuổi đều chưa có thu nhập ổn định. Từ những điều này, có thể thấy khả năng thanh toán khoản nợ là khá nhỏ, chưa đủ thuyết phục đơn vị cho vay. 

Dù vậy, nếu bạn muốn vay tiền khi 18-19 tuổi và có thể chứng minh được khả năng thanh toán khoản nợ, có thu nhập ổn định theo tháng hoặc đều đặn, bạn sẽ hoàn toàn được hỗ trợ ở các tổ chức cho vay. Song, các điều khoản về việc vay tiền được nêu ra trong hợp đồng có thể sẽ khắt khe hơn so với một người đi vay ở tuổi 22. Ví dụ, hạn mức của các gói vay trả góp cho người 18-19 tuổi sẽ thấp hơn so với các gói khác.

Mặt khác, một số tổ chức hỗ trợ vay, đặc biệt là vay tiền trực tuyến sẽ có thủ tục tương đối đơn giản. Đã có trường hợp có thể vay tiền nhanh chỉ cần cmnd 18-19 tuổi. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề tuổi tác khi đi vay tiền mà quan trọng hơn là chuẩn bị hồ sơ chứng minh thu nhập hoặc có sẵn Chứng minh Nhân dân/Căn cước Công dân để được hỗ trợ nhanh nhất.

Làm sao để vay tiền?

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ ngày nay, rất nhiều hình thức cho vay ra đời bên cạnh hình thức vay ngân hàng hoặc vay tiền người quen truyền thống. Các ứng dụng cho vay uy tín như ZaloPay, Senmo, FastMoney,… không chỉ hiện đại mà còn nhanh chóng, tiện nghi. App vay tiền cho người 18-19 tuổi cũng rất nhiều, đi đôi với sự tín nhiệm của khách hàng, tính năng thuận tiện cho người dùng và nhiều gói ưu đãi khác nhau ra đời.

Vay tiền online được ưa chuộng hơn cả trên thị trường hiện nay. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính đã kết nối mạng Internet, bạn đã có thể vay ngay số tiền cần thiết cho cuộc sống. Hơn nữa, thế hệ vay tiền online 18-19 tuổi là thế hệ trẻ, được tiếp cận với công nghệ sớm và hiểu biết hơn tất thảy thế hệ khác. Vì vậy, bạn hoàn toàn có đủ khả năng để đánh giá được đâu là ứng dụng uy tín, đâu là lừa đảo, không đáng tin. Ngay khi phát hiện ra những trường hợp gian dối, rất mong bạn sẽ hợp tác với các cấp chính quyền và xử lý nghiêm các trường hợp đó, tránh để xảy ra hậu quả nghiêm trọng cho những khách hàng khác.

Nói đi cũng phải nói lại, chính vì sự phát triển hiện đại của công nghệ mà rất nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi ra đời. Chúng có thể đánh cắp thông tin người dùng và liên tục gọi điện, nhắn tin làm phiền khách hàng hoặc giả mạo làm đơn vị uy tín để chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, dù là ai đi nữa, bạn cũng cần thật sự tỉnh táo để không vướng vào các rủi ro không mong muốn.

Người 18-19 tuổi thì được vay hạn mức bao nhiêu?

Hạn mức khoản vay là một trong những điều đáng chú ý khi đi vay tiền, đặc biệt là nếu bạn muốn vay tiền online từ 18-19 tuổi. Hạn mức của khoản vay phụ thuộc khá nhiều vào tuổi tác và khả năng chứng minh thu nhập của khách hàng, điều này sẽ là một trở ngại lớn đối với khách hàng vừa đủ 18 tuổi, vì những lý do đã nêu ở mục trên. 

Một yếu tố nữa ảnh hưởng tới hạn mức vay tiền chính là tổ chức hỗ trợ vay vốn. Một số tổ chức có hạn mức vay cao, lên đến 20 triệu đồng đối với các cá nhân từ 18 tuổi có thể chứng minh thu nhập. Song, một số tổ chức chỉ có thể đưa ra lựa chọn hạn mức từ 5 đến 10 triệu đồng cho một lần vay, tuy nhiên quy trình thực hiện khoản vay và thủ tục xét duyệt hồ sơ sẽ nhanh chóng hơn và ít rườm rà hơn các đơn vị khác.

Đối với việc vay tiền online từ 18-19 tuổi, thủ tục vay tiền còn nhanh chóng hơn nữa, vì vậy hạn mức cho vay cũng chỉ rơi vào khoảng từ 2 triệu đến 10 triệu, đổi lại bạn sẽ được vay tiền trong thời gian ngắn, không phải đợi thẩm định hồ sơ và không mất thời gian chứng minh thu nhập. 

Ngoài ra, hình thức vay tiền online từ 18-19 tuổi đem đến cho bạn một thuận lợi lớn, chính là nhiều ưu đãi cho khách hàng. Bởi hiện nay, các ứng dụng cho vay tiền ngày càng nhiều, vì vậy họ cần đưa ra những hình thức quảng cáo, thu hút khách hàng khác nhau và đẩy mạnh dịch vụ để có được nhiều khách hàng cũng như chiến thắng được lòng tin của người dùng. Các ưu đãi lớn thường tập trung vào mặt lãi suất khoản vay – một vấn đề không thể thiếu khi đi vay tiền. Các đợt “bão” ưu đãi như lãi suất 0 đồng ra đời, hỗ trợ tối đa nhu cầu vay tiền trực tuyến. Từ “cuộc chiến” lợi nhuận này, có lẽ người tiêu dùng là người được lợi nhiều nhất.

Ưu điểm vay Senmo

Senmo là ứng dụng hỗ trợ tài chính đến từ tổ chức quốc tế Senmo, được chứng nhận là ứng dụng cho vay đáng tin cậy. Senmo đã được đồng hành với rất nhiều khách hàng và nhận được phản hồi tích cực trong nhiều năm. Khi vay tiền tại Senmo, bạn sẽ không phải băn khoăn về vấn đề tuổi tác vì Senmo hỗ trợ vay vốn cho cả các bạn học sinh, sinh viên. Senmo hoàn toàn có khả năng hỗ trợ vay tiền nhanh chỉ cần cmnd 18-19 tuổi. Chứng minh hoặc Căn cước phải là chính chủ và hợp pháp.

Quy trình vay tiền online ở Senmo cũng vô cùng đơn giản, bởi Senmo đặt sự tiện lợi và nhanh chóng lên hàng đầu. Đây cũng là một trong những lý do rất nhiều người dùng yêu thích Senmo. Từ đó, quá trình giải ngân được xúc tiến một cách nhanh gọn. Nhiều trường hợp khách hàng được giải ngân trong ngày. 

Quy trình tạo đơn vay cho người 18-19 tuổi

Quy trình tạo đơn vay tiền 18 tuổi sẽ theo các bước dưới đây:

  • Chuẩn bị hồ sơ: chuẩn bị các giấy tờ và thông tin cần thiết như CMND/CCCD, Hộ khẩu, địa chỉ thường trú, giấy tờ chứng minh thu nhập (nếu có).
  • Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định: hồ sơ của bạn sẽ được các chuyên viên tại đơn vị cho vay tiếp nhận và xác minh xem thông tin đã cung cấp có chính xác hay không.
  • Phê duyệt: sau khi thẩm định thành công, hồ sơ được gửi đến cơ quan có thẩm quyền để xét duyệt khoản vay
  • Giải ngân: Nếu phê duyệt thành công, bạn sẽ được giải ngân (nhận tiền). Như vậy là đã hoàn thành quy trình vay tiền.

 

Cần lưu ý điều gì khi vay tiền ở tuổi 18-19?

Như các bạn đã biết, vay tiền nhanh 18-19 tuổi khá khó khăn, song không có nghĩa là không thể. Lời khuyên cho các bạn chính là trước khi vay tiền, hãy cố gắng có được nguồn thu nhập ổn định vừa để chứng minh cho đơn vị vay vốn, vừa để có thể đảm bảo khả năng chi trả sau này. 

Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu thật kỹ về các khoản vay, hạn mức của từng đơn vị cho vay cũng như lãi suất của nó khi vay tiền ở tuổi 18 hay vay tiền online từ 18-19 tuổi. Đây là một cách để bạn hạn chế được các rủi ro sau khi vay như không đủ khả năng thanh toán khoản vay, tài chính trong cuộc sống hằng ngày bị ảnh hưởng,…

Trên đây là chia sẻ về các vấn đề xoay quanh việc vay tiền ở độ tuổi 18 hoặc vay tiền online 18-19 tuổi. Senmo hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm hành trang kiến thức về tài chính vững chắc để tiếp tục bước đi trên con đường phía trước.