Vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Khoản vay
VND
Khách hàng cũ
00
 • Số tiền thanh toán

  0 VND 2 000 000 VND
Mã giảm giá

Bằng cách bấm nút “Đăng ký vay” ở trên, tôi xác nhận rằng, tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với nội dung của Điều khoản và điều kiện Chính sách bảo mật.

Để đăng ký khoản vay, vui lòng đồng ý với Điều khoản và điều kiện và Chính sách bảo mật

Trong lĩnh vực kinh tế – tài chính, cụ thể hơn là về khía cạnh vay tiền, khái niệm nợ xấu có lẽ không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Việc có nợ xấu là điều không ai mong muốn, nhưng cũng khó tránh khỏi. Một sự thật khá đau buồn đó là không nhiều đơn vị ho vay hỗ trợ nợ xấu trên thị trường hiện nay. Song, hiểu được khó khăn này của khách hàng, các tổ chức tín dụng cũng đã cố gắng tìm ra phương án giải quyết. Từ đó, các chính sách vay tiền hỗ trợ nợ xấu ra đời. Hãy cùng Senmo tìm hiểu thêm về dịch vụ cho vay nợ xấu này nhé.

Nợ xấu là gì?

Khái niệm nợ xấu được nhắc đến khá nhiều mỗi khi bạn có nhu cầu vay mượn tiền. Thông thường, các tổ chức tín dụng sẽ dành mối quan tâm lớn đến các chỉ số nợ xấu này để xem xét hồ sơ đăng ký khoản vay của bạn. Cũng từ đó mà nhiều tổ chức tài chính luôn cố gắng tìm hướng giải quyết các vấn đề xoay quanh việc vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Chính vì vậy, nợ xấu là điểm mấu chốt, quan trọng nhất mỗi khi thực hiện vay tiền. Cụ thể, nợ xấu là như thế nào?

Nợ xấu được hiểu là các khoản nợ chưa được thanh toán và quá thời gian quy định của khách hàng tại ngân hàng hoặc bất kỳ tổ chức tài chính nào. Thông thường, nợ xấu được xác định tại thời điểm khách hàng đã quá thời hạn để thanh toán khoản nợ trên 3 tháng. Lúc này, khoản nợ của khách hàng đó bị đánh giá là “nợ khó đòi”, hoặc “không có khả năng thu hồi vốn”. Lý do có thể là vì người đi vay không có khả năng chi trả cho khoản nợ.

Như vậy, hành vi nợ xấu có thể xem là một hành vi tiêu cực, đem đến nhiều bất lợi cho cả bên vay lẫn bên cho vay. Việc khách hàng liên tục không thanh toán khoản nợ hoặc chậm trễ thanh toán nhiều lần khiến chỉ số nợ xấu của khách hàng đó tăng cao, điều này làm hồ sơ vay mượn của khách hàng không có đủ điểm tin cậy để có thể thực hiện bất cứ khoản vay nào trong tương lai. 

Về phía các tổ chức hỗ trợ vay, nợ xấu khiến đơn vị đó tốn thêm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để nhắc nhở, hỏi thăm hay liên lạc với người đi vay. Hơn nữa, không thể thu hồi được vốn có thể khiến tổ chức cho vay rơi vào tình cảnh khốn đốn, thậm chí là phá sản. Điều này ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến nền kinh tế quốc gia nói chung và cá nhân mỗi công dân làm việc tại đơn vị đó nói riêng. Khi một công ty bị phá sản hoặc đứng trên bờ vực phá sản, các nhân viên đang làm việc tại công ty đó là những người phải chịu thiệt hại lớn nhất. Họ có thể rơi vào tình cảnh mất việc, không được thanh toán lương vì công ty không thu hồi được vốn. Và những khó khăn trong cuộc sống của họ, những vấn đề về tài chính họ đang gánh vác sẽ bị trì trệ,… từ đó lại ảnh hưởng đến các cá nhân hoặc tổ chức liên đới khác. Cứ như thế, nền kinh tế – tài chính của nước nhà sẽ bị liên lụy nghiêm trọng.

Nợ xấu có thể không được thực hiện một cách chủ động, tức là đôi khi người vay tiền không cố ý gây ra nợ xấu. Đó có thể vì một chấn động nghiêm trọng trong cuộc sống khiến khách hàng không kịp xoay sở tài chính để thanh toán tiền nợ, như gặp phải trộm cướp, mất tài sản quan trọng, ốm đau,… Đó cũng có thể là bởi đột nhiên công ty cách giảm nhân sự, khiến người vay tiền đang có thu nhập ổn định để thanh toán khoản vay, nay lại thất nghiệp. Không nói đâu xa, đợt dịch Covid 19 vừa rồi đã khiến rất nhiều cá nhân lẫn tổ chức điêu đứng vì tài chính bất bênh, thu nhập không ổn định mà còn phải lo chi phí sức khỏe. Chính vì những tình cảnh éo le như vậy, nhiều tổ chức tín dụng đã đưa ra các phương án vay tiền hỗ trợ nợ xấu khá hiệu quả. 

 

Các loại nợ xấu

Nợ xấu được phân theo từng cấp bậc dựa trên mức độ xấu của khoản nợ. Các tổ chức tín dụng cũng dựa trên những mức độ này để xem xét và cân nhắc cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Các cấp bậc cụ thể như:

Nợ đủ tiêu chuẩn – nợ xấu nhóm 1

Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn, hay nhóm 1 này dùng để phân loại các trường hợp khách hàng thanh toán khoản vay chỉ quá hạn trong khoảng 10 ngày. Mỗi khoản nợ đều sẽ có một khoảng thời gian quy định, được xem như thời hạn để thanh toán khoản vay. Nếu bạn thanh toán khoản vay trễ thời hạn này, bạn sẽ bị áp dụng mức phí phạt nhất định được quy định rõ trong hợp đồng. Hơn nữa, tùy thuộc vào thời gian mà bạn đã trễ, bạn sẽ được liệt kê vào các nhóm nợ xấu khác nhau, ảnh hưởng ít nhiều tới lịch sử giao dịch cũng như điểm tín dụng của bản thân.

Đối với các khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1, đây là nhóm không làm ảnh hưởng tới điểm tín dụng của quý khách. Người đi vay có thể yên tâm nếu mình thuộc nhóm này, song cũng không nên chủ quan mà luôn giữ thời gian thanh toán đúng như quy định trên hợp đồng, tránh xảy ra các trường hợp không mong muốn. Nhiều tổ chức tín dụng hoàn toàn sẵn sàng trợ giúp cho vay tiền nhanh hỗ trợ nợ xấu trong nhóm 1 này. 

Nợ cần chú ý – nợ xấu nhóm 2

Nhóm nợ xấu thứ 2 dùng để phân loại các trường hợp như khách hàng thanh toán trễ hạn quy định trong thời gian từ 10 ngày tới 90 ngày. Đây chưa được đánh giá là một khoảng thời gian dài, nhưng cũng là trễ hạn và bị nhắc nhở khá nhiều lần. Khoản nợ thanh toán với mức trễ hạn này thường được liệt vào danh sách cần chú ý, theo dõi và xem xét tình hình. 

Đối với nhóm nợ xấu 2, nhiều khách hàng vẫn có thể thực hiện khoản vay tiếp theo mà không bị gây khó khăn. Có thể nói, nhóm nợ cần chú ý vẫn đang nằm trong khả năng chấp nhận được, vì vậy vẫn có các tổ chức tài chính cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Song, điều này không có nghĩa bạn có thể lơ là và tiếp tục thanh toán trễ hạn. Khi nằm trong nhóm 2, bạn nên lưu ý thanh toán khoản nợ, không để trễ hạn thêm ngày nào nữa vì như vậy có thể sẽ khiến khoản vay của bạn rơi vào nhóm nợ xấu tệ hơn. Tại thời điểm đó, hồ sơ và lịch sử tín dụng của bạn sẽ không thể thực hiện thêm bất cứ khoản vay nào. Đáng quan ngại hơn, đối với những khách hàng thanh toán quá hạn trong khoảng thời gian quá dài, tổ chức tín dụng có quyền kiện và đưa người vay ra vành móng ngựa.

Bên cạnh các tổ chức tín dụng vẫn còn “du di” cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu ở nhóm 2, một số ngân hàng hay đơn vị tài chính khác vẫn đề phòng rủi ro, kể cả ở mức thấp nhất. Họ không đồng ý bất cứ một điểm xấu nào trong lịch sử giao dịch. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn hãy luôn thanh toán khoản vay đúng hạn, giữ điểm tín dụng và hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình.

Nợ dưới tiêu chuẩn – nợ xấu nhóm 3

Nợ xấu nhóm 3 được xem là khởi đầu của nhóm nợ xấu nằm trong diện “nguy hiểm”. Nhóm nợ xấu này dùng để phân loại các trường hợp cá nhân quá hạn cho vay dưới 30 ngày, dù trước đó đã được xem xét hỗ trợ điều chỉnh thời hạn thanh toán cho khoản vay. Ngoài ra, nhóm nợ xấu 3 còn dành cho các khách hàng được miễn giảm thanh toán lãi suất của khoản vay vì lý do không đủ năng lực tài chính để trả nợ, hoặc dùng để phân loại đối tượng thanh toán quá hạn trong khoảng từ 91 ngày tới 180 ngày. 

Những trường hợp liệt kê kể trên đều là các trường hợp thanh toán trễ hạn đến mức không thể chấp nhận được, hoặc nằm trong diện quá khó khăn về kinh tế để có thể thực hiện bất kỳ khoản nợ nào nữa. Đối với những cá nhân như vậy, các tổ chức tài chính đa phần đều không thể cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu, vì lúc này điểm tín dụng của người đi vay không còn đủ cao để đưa ra giao dịch vay mượn.

Bị liệt kê vào danh sách nợ xấu nhóm 3 đồng nghĩa với việc khách hàng chính thức bị đánh dấu là có khoản nợ xấu. Lúc này, lịch sử giao dịch của khách hàng đó không còn đáng tin cậy nữa. Các ngân hàng hay đơn vị tài chính đều có thể tra cứu lịch sử này, và sẽ quan ngại khi tư vấn tài chính, kể cả cho vay tiền mặt hỗ trợ nợ xấu. Vì vậy, bằng mọi cách, hãy cố gắng thanh toán khoản vay đúng hạn, hoặc ít nhất là trong khoảng 10 ngày để từ thời điểm trễ hạn.

Nợ nghi ngờ – nợ xấu nhóm 4

Nhóm nợ xấu nghi ngờ, hay nợ xấu nghi ngờ mất vốn phân loại các khách hàng thuộc diện như sau:

 • Khách hàng có khoản nợ chưa thanh toán quá thời hạn quy định từ 90 ngày đến 180 ngày
 • Khách hàng có khoản nợ đã được điều chỉnh về thời gian thanh toán so với quy định lúc đầu, song vẫn trễ hạn từ 30 ngày đến 90 ngày
 • Khách hàng có khoản nợ đã đăng ký điều chỉnh thời gian quy định thanh toán lần thứ 2

Đối với các khách hàng nằm trong danh sách có khoản nợ xấu nhóm 4, điểm tín dụng đã trở nên rất thấp. Các tổ chức tài chính hay cả ngân hàng đều khó có thể cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu khi đang nằm trong nhóm này. Để khắc phục được điểm tín dụng của bản thân, khách hàng nên nhanh chóng thanh toán khoản nợ ngay lập tức và duy trì thanh toán đúng hạn một thời gian để tăng lại điểm tín dụng. Khi đó, lịch sử giao dịch của khách hàng được cải thiện, có như thế mới có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch vay mượn khác dù ở bất cứ đâu.

Nợ có khả năng mất vốn – nợ xấu nhóm 5

Khoản nợ xấu nhóm 5 là khoản nợ nằm trong mức nghiêm trọng nhất và cả đôi bên đều không mong muốn người đi vay rơi vào nhóm nợ này. Ở mức này, việc phải hầu tòa nếu bên cho vay kiện là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, người vay sẽ phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm pháp lý. Không chỉ vậy, hồ sơ giao dịch của người vay không còn có thể thực hiện thêm khoản vay nào nữa, ở tất cả các tổ chức tài chính hay ngân hàng.

Nhóm nợ xấu 5 dùng để phân loại các khoản nợ quá hạn trên 90 ngày dù đã được điều chỉnh thời hạn hoàn trả khoản vay. Ngoài ra, các khoản vay bị quá hạn thanh toán dù đã điều chỉnh thời gian cho vay lần thứ 2 và tiếp tục điều chỉnh tới lần thứ 3 cũng được liệt kê vào danh sách nợ có khả năng mất vốn. Cuối cùng, các khoản nợ có thời gian quá hạn từ 1 năm trở lên cũng nằm trong mục nợ xấu nhóm 5 này.

Làm thế nào để vay tiền online với nợ xấu qua Senmo?

Hiểu được các khó khăn hiện hữu khi có nợ xấu của nhiều khách hàng, các tổ chức tín dụng cũng đã và đang tạo nhiều cơ hội dành cho khách hàng mong muốn được vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Nhiều đơn vị còn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng với các thủ tục ngắn gọn, giấy tờ bớt rườm rà hơn cách vay truyền thống. Giờ đây, vay tiền nhanh chỉ cần cmnd nợ xấu trở nên phổ biến hơn hẳn tại các đơn vị hỗ trợ vay tiền uy tín. Gofingo là một trong những tổ chức đáng tin cậy và được nhiều khách hàng lựa chọn cho dịch vụ này.

Gofingo – Một công ty tài chính đa quốc gia với bề dày kinh nghiệm trải dài từ các nước Châu Âu sang Châu Á, đã thiết kế trang web hỗ trợ tư vấn và đưa ra giải pháp tài chính Senmo. Website này hỗ trợ người dùng vay tiền nhanh chỉ cần cmnd nợ xấu, hoàn toàn tạo điều kiện cho nhiều trường hợp khách hàng đang gặp khó khăn hiện nay. 

Bạn chỉ cần truy cập trang web chính thống của Senmo từ Gofingo, sau đó nhấn “Đăng ký” và làm theo hướng dẫn để có thể tạo khoản vay tại Senmo. Sau khi hoàn thành điền thông tin, bạn sẽ được chuyển đến bước chờ được xét duyệt khoản vay online hỗ trợ nợ xấu tại Senmo. Lưu ý rằng Senmo chỉ hỗ trợ khách hàng nằm trong nợ xấu nhóm 1 và 2. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thành công, bạn sẽ được giải ngân chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ. 

Ai có thể vay tiền tại Senmo để được hỗ trợ nợ xấu?

Để được vay tiền hỗ trợ nợ xấu tại Senmo đến từ Gofingo, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 19 đến 70 tuổi
 • Có Chứng minh Nhân dân hoặc Căn cước Công dân còn hiệu lực và hợp lệ
 • Có email cá nhân để liên lạc
 • Có ít nhất 01 thẻ ngân hàng chính chủ
 • Nằm trong nợ xấu nhóm 1 hoặc nhóm 2

Điều gì sẽ xảy ra nếu không hoàn trả khoản vay?

Mỗi khoản vay dù là vay tiền trả góp hay vay tiền hỗ trợ nợ xấu đều có một thời gian quy định để hoàn trả khoản vay. Mốc thời gian này được quy định trước trong hợp đồng dưới sự đồng ý của cả đôi bên. Trường hợp khách hàng gặp khó khăn không lường trước và không thể hoàn trả khoản vay đúng quy định, khách hàng có thể liên lạc với tổ chức tín dụng để được thỏa thuận gia hạn khoản vay. Nếu khách hàng không hoàn trả khoản vay đúng thời hạn, phí phạt trễ hạn sẽ được áp dụng. Và nếu liên tục không thanh toán khoản vay quá 180 ngày, khách hàng sẽ bị tố cáo theo quy định trên hợp đồng và sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tình huống vay tiền hỗ trợ nợ xấu mà Senmo muốn gửi đến các bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về nợ xấu và trở thành hành trang vững chắc để bạn có thể giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.